Pin mặt trời trong suốt gắn lên cửa sổ

Điều gì xảy ra nếu mọi cửa sổ trong nhà bạn có thể tạo ra điện? Một công ty khởi nghiệp ở Redwood City, California (Mỹ) cho rằng công nghệ của họ có thể giúp hiện thực hóa ý tưởng đó.
Pin mặt trời trong suốt gắn lên cửa sổ

Ảnh chụp màn hình CNN

Các tấm pin mặt trời trong suốt này giờ đây có thể dễ dàng được gắn lên cửa sổ nhà bạn.

Công ty khởi nghiệp Ubiquitous Energry đã phát triển pin mặt trời trong suốt để tạo ra các cửa sổ mà họ đặt tên là ClearView Power, một loại “kính mặt trời” có thể biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng mà không cần các tấm tế bào quang điện màu xám mờ quen thuộc.
Công ty này đã tách khỏi Viện công nghệ Massachusetts (MIT) vào năm 2012, họ hy vọng sẽ sử dụng công nghệ mới để biến bất kỳ bề mặt kính gia dụng nào dùng cho kiến trúc ngoại thất cũng trở thành nguồn thu thập năng lượng mặt trời.
Miles Barr, người sáng lập và cũng là Giám đốc công nghệ của Ubiquitous Energy chia sẻ với CNN, “Nó có thể được áp dụng cho các cửa sổ ở các tòa nhà chọc trời, nhưng cũng có thể được dùng cho các kính chắn gió và kính ở cửa xe ô tô, thậm chí nó có thể được dùng cho lớp kính trên màn hình chiếc iPhone của bạn”.
Hiện công ty đang tìm cách tận dụng sự bùng nổ năng lượng tái tạo ở Mỹ, với các dự báo khả quan của Viện Phân tích Tài chính và Kinh tế Năng lượng Mỹ thì năng lượng mặt trời và năng lượng gió tại đây dự kiến sẽ vượt qua năng lượng từ than đá vào năm 2021.
Theo Thanhnien.vn

QMK SOLAR
Đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp tổng thể về điện năng lượng mặt trời hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *